Cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng với hàng nhái giả mới nhất năm 2022

Với một số cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng dưới đây, bạn có thể áp dụng khi mua phụ tùng ô tô để tránh hàng nhái hàng giả.

Mục Lục

Bao bì phụ tùng ô tô chính hãng

Bao bì phụ tùng ô tô chính hãng nói lên nhiều điều về độ tỉ mỉ của sản phẩm. Phụ tùng chính hãng được đóng gói cẩn thận và có dấu hiệu nhận biết sản phẩm. Đối với bao bì sản phẩm, cần xem xét bao bì có bị bẹp hay móp méo không? Thông thường, các loại phụ tùng ô tô chính hãng được đóng gói trong hộp, thùng carton cứng hoặc được bọc trong túi ni lông cẩn thận và có nhãn mác đầy đủ.

Bao bì của phụ tùng ô tô chính hãng được thiết kế và đóng gói theo tiêu chuẩn nhất định của nhà sản xuất. Bao bì linh kiện chính hãng có thể bao gồm tem chống hàng giả. Bạn cần lưu ý điểm này để nhận biết linh kiện chính hãng và hàng nhái.

Xem thêm: Thông tin xe ô tô Suzuki Bình Dương

Biểu trưng, ​​nhãn phụ tùng ô tô chính hãng

Nhãn mác là một dấu hiệu quan trọng để phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng với hàng giả. Phụ tùng ô tô chính hãng của từng dòng xe, hãng xe sẽ có những logo nhất định của hãng đó. Trên nhãn bao bì của sản phẩm có tem ghi tên hoặc mã của sản phẩm đó. Sản phẩm chính hãng luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của nhà sản xuất và cung cấp thiết bị. Trên nhãn mác và bao bì của phụ tùng ô tô chính hãng luôn có màu sắc rõ ràng, không bị nhòe mực. Bên cạnh đó, đối với một số bộ phận có thể còn thời gian bảo hành nên bạn cũng cần lưu ý điểm này.

Mã QR phụ tùng ô tô chính hãng

Bạn nên kiểm tra mã vạch hoặc mã vạch hoặc mã của sản phẩm xem có trùng với mã của nhà sản xuất hay không? Các sản phẩm phụ tùng thay thế chính hãng luôn có mã trùng với mã của nhà sản xuất. Bạn có thể sử dụng điện thoại để tra cứu mã phụ tùng ô tô.

Hiện nay, trên Internet, có rất nhiều trang web hỗ trợ kiểm tra mã linh kiện của từng hãng sản xuất. Bạn có thể căn cứ vào các mã đó để đối chiếu với các mã trên sản phẩm để có những lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, nét mực trên các con số và vạch phải rõ ràng. Sản phẩm mới được nhập khẩu chính hãng sẽ không bị các lỗi mã vạch cơ bản như bị mờ.

Mã bên ngoài phụ tùng ô tô chính hãng

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều phụ tùng ô tô giả. Các sản phẩm thường bị làm giả có thể là xi lanh, piston, gờ trục khuỷu, lọc gió điều hòa… Tuy nhiên, dù công nghệ làm giả có “thần kỳ” đến đâu thì vẫn không thể so sánh được với hàng của nhà sản xuất. cung cấp xuất khẩu.

Quan sát màu sắc có thể thấy sản phẩm giả có vẻ ngoài sẫm hơn trong khi sản phẩm thật trông sáng hơn do tay nghề cao hơn. Khi sờ vào bề mặt chi tiết, phụ tùng ô tô chính hãng luôn có cảm giác mịn, không thô ráp như hàng giả. Bạn có thể cảm nhận được độ mịn khi sờ vào các góc cạnh, không có răng cưa vì nó được mài dũa cẩn thận. Đối với những sản phẩm cũng được gia công lại độ sáng nhưng vẫn không thể có được độ mịn vốn có của sản phẩm mới chính hãng.

Mối nối, mối hàn phụ tùng ô tô chính hãng

Đối với các mối hàn và mối nối sản phẩm, cần chú ý xem độ bền của mối nối. Các chi tiết liên kết với nhau ăn khớp với nhau. Đối với các chi tiết ren và vít, cần kiểm tra kỹ các đường ren đó có được gia công tinh xảo hay không. Nếu là hàng giả thì khớp nối với các đai ốc không tạo được sự cân bằng. Sờ vào các mối hàn xem các chi tiết hàn có mịn hay không? Thông thường, các mối hàn của các sản phẩm chính hãng được hàn bằng tay, không bị đứt gãy. Nếu các mối hàn xuất hiện vết nứt và không được hàn kín thì chứng tỏ sản phẩm không đạt chất lượng.

Các ký tự được khắc trên phụ tùng ô tô chính hãng

Tùy từng sản phẩm mà tên thương hiệu và mã vạch được khắc trên công nghệ cao cấp chính hãng. Các chi tiết chính hãng được khắc khá tinh xảo, khi sờ vào tay khá mịn. Đối với dòng chữ được khắc trên sản phẩm, bạn nên xem độ sắc nét của chữ, cảm giác như được in chìm. Trong khi đó, các bộ phận giả thường có hình khắc trông thô và không mịn khi chạm vào, mặc dù màu sắc của dòng chữ có vẻ tươi sáng.

Giá bán phụ tùng ô tô chính hãng

Giá cả cũng là một vấn đề đáng quan tâm liệu sản phẩm có phải phụ tùng ô tô chính hãng hay không. Các sản phẩm phụ tùng được sản xuất chính hãng với chất lượng tốt, độ chính xác cao, khớp nối từng chi tiết với các bộ phận khác. Vì vậy, các phụ tùng ô tô chính hãng thường có giá rất cao. Trong khi đó, giá các loại phụ tùng tương tự nhưng không phải hàng chính hãng hoặc hàng nhái lại rẻ hơn rất nhiều, thường chỉ bằng một nửa giá của sản phẩm chính hãng. Giá phụ tùng nhái thường dao động từ khoảng 50-70% so với giá phụ tùng chính hãng.

Lời khuyên dành cho bạn là không nên ham đồ rẻ vì ham hàng rẻ. Vì những sản phẩm đó không có chất lượng tốt và nhanh hỏng nên bạn phải thay mới thường xuyên và giá trị của những sản phẩm thay thế đó không hề rẻ. Vì vậy, nếu có thể đến những địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm tốt, bạn nên nghĩ đến việc chấp nhận mức giá “hơi đắt” từ nhà sản xuất.

Nơi bán phụ tùng ô tô chính hãng

Ngoài những lưu ý trên, để mua được phụ tùng chính hãng, bạn nên ưu tiên mua phụ tùng tại các đại lý tin cậy chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng. Mỗi nhà sản xuất đều có các cơ sở bảo dưỡng và bảo hành xe riêng.

Vì vậy, nếu xe của bạn thuộc thương hiệu nào thì nên tìm cơ sở tin cậy để được bảo hành hoặc thay thế linh kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trang bị thêm cho mình kinh nghiệm để phân biệt linh kiện chính hãng với hàng nhái.

Tham khảo: Sản phẩm xe Carry Pro của Suzuki
Tham khảo: Sản phẩm xe XL7 của Suzuki
Tham khảo: Sản phẩm xe Blind Van của Suzuki

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo