Có nên phủ nano kính xe ô tô? Tư vấn mới nhất 2022

Phủ nano kính xe ô tô có khả năng chống nước “thần kỳ” như là quảng cáo. Vậy chuyện gì đang xảy ra thế? Có nên phủ nano kính ô tô?

Mục Lục

Phủ nano kính xe ô tô là gì?

Sơn nano hay sơn phủ nano là dung dịch được tạo thành từ các hạt siêu nhỏ có kích thước tính bằng nanomet. Chính vì kích thước siêu nhỏ này nên các nguyên tử trên bề mặt khi sơn phủ sẽ chiếm tỷ lệ cao, phân bố dày đặc và liên kết chặt chẽ với nhau, tạo nên hiệu ứng bề mặt khác biệt so với dung dịch sơn. được phủ ở dạng khối lớn hơn nanomet.

Do kích thước siêu nhỏ nên lớp phủ nano sẽ chiếm tỷ lệ cao, phân bố dày đặc và chặt chẽ hơn

Công nghệ phủ nano kính lái ô tô sử dụng dung dịch nano chuyên dụng để phủ lên bề mặt kính chắn gió một lớp màng mỏng.

Các hạt trong dung dịch phủ nano có cấu trúc siêu nhỏ, ở dạng trong suốt, bám chặt và dày đặc trên kính chắn gió. Lớp phủ nano này đảm nhận vai trò bảo vệ bề mặt kính chắn gió, tạo hiệu ứng chống chất lỏng tương tự như “lá sen”.

Trong dung dịch phủ nano cho kính ô tô chuyên dụng thường có 4 thành phần cơ bản. Đầu tiên là nhựa hoặc polyme giúp kết nối tạo thành một lớp màng mỏng để che kính chắn gió. Tiếp theo là dung môi như một số chất hữu cơ hoặc nước.

Tiếp đến là Bột màu có khả năng chống tia UV, giữ màu, tạo độ cứng tạo thành bề mặt siêu mịn chống nước và bụi bẩn. Cuối cùng là một số chất phụ gia giúp bảo vệ kính chắn gió và chống mài mòn.

Có nên phủ nano kính xe ô tô?

Không chỉ trong sản xuất kính phủ nano mà ngày nay công nghệ phủ nano được ứng dụng rất rộng rãi. Điển hình nhất là phủ nano kính trong các tòa nhà cao tầng. Hầu hết tất cả các bề mặt kính trong tất cả các công trình hiện nay đều được phủ nano để hạn chế bám bụi và giảm tần suất lau chùi. Tương tự, phủ nano cho kính chắn gió ô tô cũng mang lại hiệu quả không kém.

Thực tế cho thấy việc phủ nano kính xe ô tô mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Phủ nano kính xe ô tô: Hạn chế thấm nước – bảo vệ thị lực

Khi phủ nano lên kính chắn gió, hiệu ứng “lá sen” mịn được hình thành. Theo đó, nước và các hạt bụi bẩn sẽ khó có thể bám vào kính chắn gió ô tô. Nếu bạn lái xe dưới trời mưa, nước sẽ khó đọng lại trên kính.

Đặc biệt, thay vì nước lan tỏa tạo màng mờ trên kính thì nước sẽ đọng lại thành hạt và thành dòng. Các giọt nước, dòng nước nhanh chóng trượt đi hoặc văng ra khỏi kính chắn gió của ô tô nhờ lực gió. Bùn đất, dầu mỡ… cũng được xử lý tương tự.

Nước tụ lại thành hạt, thành dòng thay vì chảy tràn

Theo nhiều chuyên gia, công nghệ nano trên kính xe ô tô giúp hạn chế đến 60% – 70% nước và bụi bẩn bám trên kính chắn gió. Phủ nano vô lăng giúp chống đọng nước, hạn chế tối đa tình trạng kính chắn gió bị ẩm phim, dán phim gây mờ, chói, cản trở tầm nhìn của người lái.

Công nghệ nano phủ lên kính xe góp phần cải thiện đáng kể, mang đến cho người lái tầm nhìn sáng và rõ hơn, đặc biệt là khi xe di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu hoặc trên đường nhiều bụi, lầy lội. .

Khi phủ nano, nước sẽ khó đọng lại hoặc bám lâu ngày trên kính chắn gió.

Không chỉ chống thấm nước, hiệu ứng “lá sen” khi phủ nano cho kính chắn gió được xem là có tác dụng hỗ trợ “đắc lực” cho việc làm sạch kính chắn gió của cần gạt nước.

Bằng cách phủ nano kính, bề mặt kính chắn gió sẽ mịn hơn, giúp cần gạt nước trên ô tô vận hành êm ái, dễ thương và dễ dàng hơn. Từ đó, tăng cường lau chùi, vệ sinh bề mặt kính. Mặt khác, phủ nano kính ô tô còn giúp hạn chế tần suất hoạt động của cần gạt nước khi chạy xe ở tốc độ trên 60km / h, vì lúc này lượng nước bám vào kính chắn gió đã giảm đi đáng kể.

  • Phủ nano kính xe ô tô: Bảo vệ bề mặt kính chắn gió

Ngoài khả năng chống thấm nước, phủ nano cho ô tô còn có tác dụng bảo vệ bề mặt vô lăng.

Trước đây, nước lau kính, gạt nước thường tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kính xe, ít nhiều về lâu dài cũng sẽ gây mòn kính. Đặc biệt, nếu sử dụng cần gạt nước cũ, cần gạt nước xuống cấp không chỉ đẩy nhanh quá trình mài mòn mà còn có thể gây xước bề mặt kính.

Bên cạnh đó, việc phun tia nước áp lực cao trực tiếp lên kính khi rửa xe cũng ít nhiều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính chắn gió.

Tuy nhiên, khi phủ nano lên kính chắn gió, lớp phủ đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ toàn diện. Các chuyên gia đánh giá phủ nano kính xe hơi có khả năng chống mài mòn tốt, hỗ trợ chống trầy xước kính xe do các tác động bên ngoài. Lớp phủ còn có khả năng chịu áp lực cao, kể cả khi xịt rửa xe.

Lớp phủ nano tạo màng bảo vệ kính chắn gió toàn diện

Đặc biệt, lớp phủ nano còn giúp kính chắn gió không bị oxi hóa do tiếp xúc với nước mưa. Bởi lúc này, kính chắn gió đã được phủ một lớp bảo vệ, ngăn chặn tác hại của nước mưa, bùn đất và dung dịch rửa kính. Chính nhờ khả năng bảo vệ này mà ngày nay, sau khi đánh bóng kính để xóa vết xước, nhiều nơi thường phủ thêm một lớp nano trên kính chắn gió để tăng cường khả năng bảo vệ kính.

  • Phủ nano kính xe ô tô: Giảm tia UV, giảm chói, giảm chói

Bị nắng và ánh đèn chói chang che mắt là một trong những điều khó chịu đối với người điều khiển phương tiện, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Với một số dung dịch phủ nano kính ô tô chất lượng, ngoài khả năng chống thấm nước, bảo vệ kính chắn gió còn có khả năng giảm tác hại từ tia UV, giảm chói mắt do ánh nắng hay đèn pha từ xe. đối diện, giúp người lái có tầm nhìn rõ ràng và an toàn hơn trong mọi điều kiện.

Phủ nano kính xe ô tô có tuổi thọ bao lâu?

Theo thông tin từ các nhà sản xuất dung dịch nano phủ kính ô tô, sơn nano thường có thời gian hiệu lực từ 6-12 tháng tùy theo điều kiện môi trường sử dụng xe.

Nên sử dụng dung dịch Phủ nano kính xe ô tô nào?

Hiện nay, hầu hết các dung dịch Phủ nano kính xe ô tô đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành sơn phủ khá cao. Theo nhiều chuyên gia phủ nano ô tô, giá rẻ cũng có nhưng “giá càng rẻ càng pha nhiều phụ gia thì hiệu quả phủ sẽ không cao, tuổi thọ lớp phủ cũng không được như ý muốn”. bền chặt”.

Vì vậy, muốn phủ nano kính ô tô hiệu quả thì bạn nên sử dụng dung dịch phủ nano kính ô tô chất lượng, có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng.

Có thể tham khảo một số dòng dung dịch Phủ nano kính xe ô tô như:

  • Ultra Glaco Soft99: Ultra Glaco Soft99 là dòng dung dịch nano phủ kính ô tô của thương hiệu chuyên về các sản phẩm bảo vệ và chăm sóc xe Soft99 đến từ Nhật Bản.
    Ultra Glaco Soft99 tạo ra một lớp phủ nano dày, hiệu quả trong 1 năm sử dụng.
  • Kính Nano KOTADA: Nano Glass KOTADA cũng là dòng dung dịch nano phủ kính ô tô có xuất xứ từ Nhật Bản.
    Dòng dung dịch nano này có tác dụng chống nước, bụi bẩn, hóa chất, bảo vệ kính chắn gió, hạn chế tia UV và giảm chói mắt, thời gian sử dụng 1 năm.

Cách thi công lớp Phủ nano kính xe ô tô

Cách thi công phủ nano kính xe ô tô bao gồm các bước sau:

Bước 1: Làm sạch kính

Bước 2: Cho dung dịch lên khăn mịn (thường có trong bộ sản phẩm)

Bước 3: Xả đều theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Cứ 5 giọt phủ lên bề mặt có diện tích 40 x 40 cm.

Bước 4: Làm tương tự để áp dụng lớp thứ hai.

Nên Phủ nano kính xe ô tô hay phủ ceramic cho ô tô?

Phủ ceramic ô tô là công nghệ được phát triển từ công nghệ phủ nano.

Về tác dụng cơ bản, phủ ceramic và phủ nano khá giống nhau, đều tạo “hiệu ứng lá sen” chống nước cho xe, bảo vệ kính chắn gió, giảm chói mắt… Tuy nhiên, phủ ceramic khó hơn do được làm từ gốm sứ. kỹ thuật nên có độ bền lâu dài hơn nano.

Độ bền của lớp phủ ceramic từ 2 đến 10 năm (tùy thuộc vào điều kiện môi trường sử dụng xe và bảo dưỡng lớp phủ). Trong khi lớp phủ nano chỉ có tuổi thọ từ 6-12 tháng. Đây là lý do khiến người dùng ô tô hiện nay có xu hướng lựa chọn phủ ceramic thay vì phủ nano.

Tuy có tuổi thọ ngắn hơn so với phủ ceramic nhưng không thể phủ nhận công nghệ nano dán kính ô tô mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt, hiệu ứng “lá sen” với khả năng chống thấm nước được đánh giá là rất hiệu quả, giúp người lái có tầm nhìn tối ưu và an toàn nhất.

Câu hỏi thường gặp về lớp phủ nano kính chắn gió

📌 Phủ nano kính xe ô tô có tác dụng gì?

Câu trả lời: Phủ nano kính xe có tác dụng tạo hiệu ứng “lá sen” giúp chống thấm nước cho kính xe. Khi nước mưa rơi vào kính chắn gió thay vì trên kính, lớp phủ nano giúp nước mưa nhanh chóng trượt khỏi kính. Từ đó giúp người lái có tầm quan sát tốt hơn khi lái xe dưới trời mưa.

📌 Phủ nano kính xe ô tô có chống trầy xước không?

Câu trả lời: Mặc dù phủ nano tạo màng phủ nhưng độ cứng rất nhỏ. Vì vậy, phủ nano chỉ hạn chế trầy xước chứ không bị trầy xước. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng hạn chế trầy xước của lớp phủ nano không cao.

📌 Phủ nano kính xe ô tô có hại không?

Câu trả lời: Lớp phủ nano không có hại. Tác dụng chính của sơn phủ nano là tạo độ bóng, trong và tạo hiệu ứng lá sen thấm nước cho bề mặt phủ.

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo