Những lý do nên thay lọc gió động cơ ô tô định kỳ (7/2022)

Nếu lọc gió động cơ ô tô bẩn sẽ làm mất khả năng lọc gió dẫn đến hao xăng, giảm công suất động cơ.

Lọc gió động cơ ô tô

Khi nào cần thay lọc gió động cơ ô tô.

Một tài xế ô tô đặt câu hỏi: “Tôi sử dụng chiếc Honda HR-V được khoảng 3 tháng, thấy ọc gió động cơ ô tô vẫn chưa hết bẩn, có cần thay định kỳ không? Tại sao?”.

Kỹ thuật viên một đại lý ô tô Honda tại Hà Nội tư vấn:

Lọc gió động cơ ô tô

Lọc gió động cơ ô tô dùng để lọc không khí và giữ bụi trong động cơ. Khi lõi lọc bị bẩn sẽ mất khả năng lọc gió dẫn đến tiêu hao nhiên liệu và giảm công suất động cơ, giảm độ ổn định của tốc độ chạy không tải và tăng lượng khí thải ra môi trường.

Lọc gió động cơ ô tô

Vì vậy, các chủ xe cần đưa xe đến các trung tâm bảo hành của đại lý để kiểm tra và thay lọc gió định kỳ vì theo thời gian, tác dụng lọc bụi của bộ phận này sẽ giảm dần.

Lọc gió động cơ ô tô

Xem thêm: Tin Tức xe hơi

Thời gian nên thay lọc gió động cơ ô tô

Đối với những xe thường xuyên chạy trong điều kiện nhiều bụi bẩn, Lọc gió động cơ ô tô có thể phải thay thường xuyên và nên thay trước khoảng thời gian quy định.

Nếu không được thay thế, bụi sẽ vào động cơ và làm trầy xước các chi tiết cũng như làm giảm chất lượng dầu bôi trơn, giảm tuổi thọ của động cơ. Sự tắc nghẽn nghiêm trọng có thể dẫn đến biến dạng của bộ lọc khí.

Các nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh lọc gió sau mỗi 5.000km và thay mới sau 20.000 – 30.000km tùy từng dòng xe và thương hiệu. Riêng đối với các dòng xe Honda, nên thay mới sau 30.000km sử dụng.

Lọc gió động cơ ô tô

Xem thêm:

10 Thói quen lái xe nguy hiểm có thể gây tai nạn

VETC là gì? Hướng dẫn đăng ký
Hướng dẫn cách lắp biển số xe ô tô

Nhưng nếu xe hoạt động trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn thì nên vệ sinh lọc gió sớm hơn, có thể sau 4.000km một lần và thay thế sau khoảng 15.000km. Trong trường hợp bộ lọc gió bị rách, ẩm ướt hoặc khó vệ sinh thì nên thay mới.

Nếu khách hàng cho rằng lọc gió động cơ còn tốt và sạch sẽ có thể đưa xe đến đại lý để kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá và tư vấn chi tiết.

suzukihcm là website chuyên cung cấp các dịch vụ mua bán xe ô tô mới nhất, uy tín nhất tại Việt Nam

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo