Giá xăng tăng cao kỷ lục tháng 6/2022, đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền?

Hiện giá xăng, dầu đang ở mức cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây và người tiêu dùng là phần thiệt thòi nhất. Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền, họ nên cẩn thận khi đến trạm bơm.

Anh Phạm Thành Lê, admin diễn đàn Otofun (cộng đồng xe máy, ô tô Việt Nam) cho biết: “Để tránh bị móc túi, chủ xe nên chọn những cây xăng uy tín như hệ thống của PVoil hay của Petrolimex, của Quân đội. Những công ty này có quy mô lớn, tốt- được biết đến và có hệ thống giám sát nhằm giảm thiểu gian lận của nhân viên. ”

chủ xe nên chọn những cây xăng uy tín
chủ xe nên chọn những cây xăng uy tín

Mục Lục

Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền?khi giá xăng tăng cao

Tuy nhiên, tại một số trạm bơm có thương hiệu uy tín, nhân viên cũng có những chiêu trò gian lận tiền xăng. Bên cạnh đó, những lý do khách quan khác như nhiệt độ hay thời điểm xăng đang được bơm vào bình chứa cũng có thể khiến người mua bị thiệt. Vì vậy, chúng ta cần lưu ý những điều sau, giám sát chặt chẽ nhân viên khi đổ xăng để tránh ném tiền qua cửa sổ.

Sau đây là một số kinh nghiệm mà Suzukihcm chia sẻ cùng các bạn trong thời điểm giá xăng đang tăng cao, nó có thể giúp ích cho các bạn hạn chế được thất thoát khi mua xăng dầu:

Đổ xăng dung tích bình xăng

Tất cả chúng ta hay mua xăng theo khoản tiền chẵn như 20.000, 30.000, 50.000 đồng. Nhưng vô tình với cách mua này sẽ tạo tiền đề cho các hành động rút bớt xăng của nhân sự trạm xăng, bởi các hệ thống ăn bớt xăng trên máy bơm xăng thường được lập trình theo lượng tiền.
Nhằm không bị ‘ mất xăng ‘ lúc đi đổ xăng, khách hàng nên mua theo thể tích như 1 lít, 2 lít. Phụ thuộc vào dung tích bình xăng của xe.

Đổ đầy xăng sớm trong ngày khi bình ở trạng thái nguội nhất

Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền
Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền

Đổ đầy bình khi bình còn ấm sẽ ít đổ xăng hơn vì khi đó nhiên liệu nở ra để lấp đầy khoảng trống.
Bình xăng sẽ nóng lên theo thời gian, vì vậy, để nhận được nhiều xăng nhất có thể, hãy đổ đầy xăng sớm trong ngày khi bình ở trạng thái nguội nhất.

Xem thêm: Mua xe tặng xăng của Suzuki Bình Dương Ngôi Sao

Bỏ ngay thói quen đổ xăng đầy bình

Việc khối lượng bớt đi sẽ làm chiếc xe của bạn tiêu hao ít năng lượng hơn. Chính vì điều đó, đừng dại gì mà đổ đầy bình nhiên liệu. Không những vậy, động thái này còn ưu tiên cho các trạm xăng lấy tiền của bạn một cách thỏa đáng.

Lý do cũng rất dễ dàng, các trạm đổ xăng đều dùng cò bơm tự động với nền tảng giải pháp hút xăng ngược. Lúc đổ xăng đến mức đầy và đạt đến mép của vòi bơm. Nó sẽ ngắt động tác bơm lại ngay tức thì để né tràn ra bên ngoài. Thế là bạn đã bị mất đi một lượng xăng nhỏ ấy mà chẳng khi nào biết.

Không bơm thêm nhiên liệu khi máy bơm đã dừng

Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền
Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền

Việc để máy bơm khí tự động vào, sau đó tự bổ sung sau khi máy dừng để đổ đầy bình thực sự có thể gây thêm rất nhiều chi phí không cần thiết cho việc tiếp nhiên liệu vì hầu hết các vòi bơm đều được trang bị để nạp thêm khí. khi khởi động lại. Nhưng đồng hồ đã ghi lại việc bán hàng, vì vậy bạn đang trả tiền cho lượng xăng mà bạn thậm chí không nhận được. Ngoài ra, một khi máy bơm dừng, hãy đặt vòi trở lại bình chứa để đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả cho những gì bạn nhận được. Đây là một mánh khóe của nhân viên bán xăng để nạp càng ít xăng càng tốt mà vẫn đáp ứng được tiền tính trên đồng hồ của người mua.

Đổ cây xăng ruột theo “dân taxi”

Bạn cần mua xăng ở các trạm đổ xăng có rất nhiều lái taxi hoặc ô-tô tải đến. Những lái xe tắc-xi hoặc ôtô tải liên tục di chuyển, trên cơ sở đó họ có nhiều kinh nghiệm trong phạm trù xăng dầu.

Đổ đúng và cùng loại xăng

Mỗi loại xe có loại xăng thích hợp khác nhau. Chẳng hạn như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng khá nhiều. Nếu không đổ đúng loại , xăng sẽ không cháy hết mà tạo nên cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn.

Bơm xăng ở tốc độ cao sẽ giải phóng nhiều hơi xăng hơn

Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền
Đổ xăng ra sao để tiết kiệm tiền

Hầu hết các kim phun được thiết lập để bơm xăng ở ba tốc độ – chậm, trung bình và nhanh. Bơm ở tốc độ cao sẽ giải phóng nhiều hơi xăng hơn, mà kim phun sẽ hấp thụ bằng cách sử dụng hệ thống thu hồi hơi mà hầu hết các máy bơm được trang bị. Điều này có nghĩa là lượng gas nhận được sẽ nhiều hơn số tiền đã trả. Do đó, khi đi đổ xăng, bạn nhớ chú ý điều này.

Không mua xăng khi thấy hai nhân viên đang cùng thao tác máy

Có khá nhiều cây xăng vin vào nguyên nhân khách hàng quá nhiều, vượt quá sức chịu tải mà xếp đặt hai nhân sự mỗi máy đổ xăng, một nhân viên bấm máy, một nhân viên cầm vòi đổ xăng.

Phương án này chẳng bao giờ nói lên được sự cẩn thận và chỉn chu trong công việc quan tâm khách mà có khả năng là thủ đoạn ăn lận. Nếu chúng ta vô tình gặp trường hợp này, bạn cần cảnh giác cao độ và luôn để ý theo dõi sát dụng cụ đo lường xăng.

Yêu cầu chuyển đồng hồ về “0” trước khi bơm xăng vào bình

Với nguyên nhân mọi người nhiều hoặc do đứng xa trụ bơm nên nhiều nhân sự thường giữ nguyên đồng hồ tại các lần bơm trước và vẫn bán xăng cho bạn. Sự việc này dù vô tình hay cố tình thì mọi người sẽ chịu thiệt, bởi luôn có sai số trong phép toán trừ giá tiền giữa 2 lần bơm.

Quan sát kỹ khi mua xăng

Đầu tiên, bạn có khả năng nhận thấy được những sự bất minh của nhân sự cây xăng. Thứ 2, bạn thấy được rằng đồng hồ xăng đã hiển thị đủ hay chưa, có bị nhảy số hay không. Nhiều trạm xăng có ‘ chiêu trò ‘ khoảng cách dây bơm xăng ra xa để người tiêu dùng khó theo dõi đồng hồ, bạn phải chú ý.

Với những mẹo nhỏ chia sẻ trên chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tối ưu nhất được đúng lượng xăng mình muốn mua trong thời kỳ giá xăng tăng cao như hiện nay

===> Xem thêm: Thông tin về xe cập nhật mới nhất tại Suzuki HCM

Suzuki HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo