Có nên lắp cảm biến tự bật đèn ô tô mới nhất 2022 ?

Cảm biến tự bật đèn ô tô là một trong những nâng cấp hiện nay được rất nhiều chủ xe đầu tư cho “xế cưng” của mình.

Mục Lục

Đèn pha ô tô là gì?nên cảm biến tự bật đèn ô tô không?

Đèn pha tự động (Auto Light beam) là loại đèn có thể tự động bật / tắt tùy theo điều kiện ánh sáng xung quanh. Khi ô tô chạy trong điều kiện thiếu ánh sáng như trời tối, thời tiết xấu, chạy dưới gầm cầu, hầm tối… thì đèn trước sẽ tự động bật sáng. Ngược lại, khi môi trường có đủ ánh sáng cần thiết, đèn xe cũng sẽ tự động tắt. Một số hệ thống đèn pha tự động còn có công tắc pha / cos tự động (chùm cao / chùm thấp).

Đèn pha tự động là loại đèn có thể tự động bật / tắt theo điều kiện ánh sáng xung quanh

Hệ thống đèn pha tự động có cấu tạo tương tự như các loại đèn chiếu sáng thông thường. Tuy nhiên, điểm khác là đèn có thêm cảm biến giúp thu nhận dữ liệu xung quanh, từ đó tự động điều chỉnh hoạt động của đèn xe cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của cảm biến tự động bật đèn ô tô

Đèn pha tự động hoạt động nhờ hệ thống cảm biến quang học – cảm biến ánh sáng trong xe. Cảm biến này có thể xác định độ mạnh và yếu của ánh sáng trong môi trường xung quanh xe. Sau đó gửi tín hiệu đến bộ điều khiển. Nếu bộ điều khiển nhận được tín hiệu đèn yếu, nó sẽ tiến hành bật đèn xe. Ngược lại, nếu đèn xe đang hoạt động nhưng bộ điều khiển nhận đủ tín hiệu ánh sáng xung quanh, đèn sẽ bị tắt.

Nếu cảm biến ánh sáng trên ô tô phát hiện ánh sáng xung quanh yếu, nó sẽ phát tín hiệu bật đèn ô tô.

Với đèn có tính năng thay đổi pha / cos tự động, cảm biến sẽ giúp thu thập dữ liệu giao thông. Nếu phát hiện xe đang di chuyển trong môi trường có cường độ ánh sáng cao (như đường nhiều đèn đường, đèn nhà), đèn pha sẽ tự động chuyển sang chế độ cos (tia sáng thấp). Ngược lại, nếu cường độ sáng yếu, đèn sẽ chuyển sang chế độ pha (chùm sáng cao).

Có nên lắp Cảm biến tự bật đèn ô tô không?

Cảm biến ánh sáng ô tô được đánh giá là có những công dụng rất hữu ích. Đèn xe sẽ tự động bật sáng khi xe di chuyển trong môi trường thiếu ánh sáng. Điều này giúp khắc phục tình trạng tài xế quên bật đèn xe khi trời tối hoặc khi chạy xe vào đường hầm. Như vậy, vừa hạn chế được những nguy hiểm do thiếu đèn quan sát, vừa tránh bị cảnh sát giao thông phạt do vi phạm quy định.

Bởi Theo Luật giao thông đường bộ mới nhất, ô tô phải bật đèn khi lưu thông vào khung giờ từ 19 giờ đến 5 giờ ngày hôm sau. Theo điểm g, khoản 3, Điều 5, nếu vi phạm các hành vi trên, ô tô sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Lắp cảm biến bật đèn ô tô giúp khắc phục tình trạng tài xế quên bật đèn ô tô khi trời tối hoặc khi chạy xe vào đường hầm.

Trước đây, đèn pha tự động, cảm biến tự động bật đèn ô tô thường chỉ được trang bị trên các dòng xe sang như MercedesAudi, BMW, Lexus … Ngày nay, rất nhiều mẫu xe phổ biến của các hãng như ToyotaHonda, Kia, Hyundai, Mitsubishi … cũng có trang bị này, nhưng với các dòng xe giá rẻ, các phiên bản giá rẻ vẫn chưa có. Tuy nhiên, các chủ xe hoàn toàn có thể chủ động lắp thêm cho chiếc xe của mình.

Giá Cảm biến tự bật đèn ô tô

Giá cảm biến đèn ô tô hiện nay từ 700.000đ. Hầu hết các loại cảm biến ánh sáng này đều thích hợp sử dụng cho mọi loại xe. Cảm biến ánh sáng ô tô thường được lắp ở góc dưới bên phải của kính chắn gió. Có khá nhiều cửa hàng phụ kiện ô tô chuyên bán và lắp đặt cảm biến đèn ô tô này.

Câu hỏi thường gặp về Cảm biến tự bật đèn ô tô

Lắp Cảm biến tự bật đèn ô tô giá bao nhiêu?

Câu trả lời: Lắp cảm biến đèn xe ô tô tự động bật / tắt hiện có giá từ 700.000 đồng / bộ.

Trong hầm vẫn có đèn đường, Cảm biến tự bật đèn ô tô không?

Câu trả lời: Mặc dù trong hầm có đèn đường nhưng do cường độ ánh sáng yếu dưới ngưỡng nên cảm biến vẫn tự động bật đèn xe.

Cảm biến tự bật đèn ô tô được lắp ở đâu?

Câu trả lời: Cảm biến ánh sáng ô tô thường được lắp ở góc dưới bên phải của kính chắn gió.

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo