Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô khi đỗ dưới trời nắng nóng dành cho các bác tài

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô khi buộc phải đậu xe ngoài trời nắng nóng, các tài xế có thể áp dụng những cách dưới đây để giảm nhiệt cho xe trước khi vào trong.

Mục Lục

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô: đóng mở cửa liên tục 5 đến 6 lần

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô

Một cách dễ dàng để giảm nhiệt độ nhanh chóng là mở rộng cửa bên lái và hạ cửa sổ xuống. Các cửa sau và bên hành khách vẫn đóng. Tiếp theo, đi vòng qua cửa bên, mở cửa và đóng nó lại. Động tác này, bạn lặp lại khoảng 5 – 6 lần trong vòng 30 giây.

Việc đóng mở cửa xe liên tục sẽ tạo ra luồng gió bên ngoài đẩy không khí nóng bên trong thoát ra ngoài và nhiệt độ trong xe sẽ giảm xuống ngay lập tức.

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô: làm mát cần số và vô lăng bằng khăn

 

Vô lăng thường được bọc da hoặc sợi carbon. Dưới tác động của nhiệt truyền qua kính chắn gió, dù bọc vô lăng bằng vật liệu gì thì vô lăng cũng sẽ hấp thụ rất nhiều nhiệt và rất nóng. Để tránh tình trạng này, khi đỗ xe, người lái có thể dùng khăn che vô lăng để tránh ánh nắng trực tiếp từ bên ngoài ảnh hưởng đến vô lăng.

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô

Tương tự như vô lăng, cần số là một trong những bộ phận đầu tiên mà người lái xe sẽ tiếp xúc khi lên xe, đây cũng là chi tiết bắt nắng khá nhanh. Vì vậy, trước khi xuống xe, các bác tài nên lót một tờ giấy ướt lên cần số để tránh ánh nắng ngoài trời. Tuy nhiên, hãy chú ý chọn mua khăn ướt có nồng độ chất tẩy rửa thấp để tránh làm hỏng bề mặt da hoặc nhựa của cần số.

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô: Xịt nước vào cửa kính ô tô

Trên những chặng đường dài, việc xịt nước vào kính trước của ô tô cũng giúp tài xế cảm thấy mát hơn phần nào, đây cũng là chia sẻ của một số tài xế.

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô

Ngoài ra, trên đường đi, nếu các bác tài chủ động điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trên xe phù hợp cũng sẽ giúp người ngồi trên xe không bị sốc nhiệt khi bước ra ngoài. Đồng thời, đây cũng là bí quyết giúp giảm tải cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu.

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô: Mở máy điều hòa không khí và hạ cửa xuống

Sau khi ngồi trên xe, tài xế nên sử dụng chế độ lấy gió ngoài với tốc độ quạt gió ở mức cao nhất và hướng quạt xuống dưới chân (khí nóng bốc lên, không khí mát ngưng tụ bên dưới).
Dựa vào đó, khoang xe có thể loại bỏ một cách hiệu quả và nhanh chóng một lượng lớn không khí nóng còn tồn đọng trên xe.

Bỏ túi 4 cách hạ nhiệt cấp tốc cho ô tô

Trong khi hệ thống quạt hoạt động, hãy hạ một phần cửa sổ trên xe để đẩy nhanh quá trình bay hơi khí nóng khỏi xe. Sau khi cảm thấy nhiệt độ trong xe đã cân bằng với môi trường bên ngoài, các bác tài nên đóng cửa sổ và tiến hành bật điều hòa để làm mát xe.

Lưu ý, không nên bật điều hòa hết mức và đóng kín cửa khi lên xe, vì nhiệt độ giảm đột ngột có thể khiến kính xe bị nứt, động cơ phải làm việc quá sức và ngoài ra, nhiệt độ sẽ giảm xuống. đột ngột. có thể gây sốc nhiệt cho người ngồi trên xe.

Suzukihcm là website chuyên cung cấp các thông tin đại lý, dịch vụ khách hàng, tin tức xe hơi và bảng giá xe ô tô uy tín nhất tại Việt Nam.

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo