Bộ phát Wifi ô tô loại nào tốt? Cách lắp đặt và sử dụng mới tháng 7

Chỉ với một bộ phát Wifi ô tô nhỏ gọn và một chiếc sim 4G là bạn đã có thể tạo được Wifi cho ô tô. Cài đặt và sử dụng rất đơn giản.

Mục Lục

Cách cài đặt bộ phát Wifi ô tô

Việc lắp đặt Bộ phát Wifi ô tô hiện nay rất đơn giản chỉ cần sắm một bộ phát Wifi ô tô là có thể tạo sóng Wifi cho ô tô. Bộ phát Wifi (hay bộ phát Wifi, bộ phát Wifi) là thiết bị giúp chuyển đổi kết nối internet 4G thành tín hiệu Wifi sau đó phát ra các thiết bị xung quanh như điện thoại, máy tính bảng, laptop … Nhờ đó mà các thiết bị này có thể kết nối và truy cập Internet.

Bộ phát wifi ô tô thường có kích thước rất nhỏ gọn, kết nối 3G / 4G qua sim, hoạt động bằng pin sạc hoặc lấy điện trực tiếp từ nguồn của xe qua cổng USB / cổng 12V.

Khi đi xe, thay vì kết nối internet thì mỗi thiết bị như điện thoại, máy tính bảng,… cần có kết nối 3G / 4G riêng, chỉ cần lắp Wifi trên xe là nhiều thiết bị có thể sử dụng chung một bộ phát Wifi. . Điều này vừa tiện lợi vừa tiết kiệm. Đây chính là lý do bộ phát Wifi ô tô ngày càng được người dùng ô tô sử dụng nhiều nhất là đối với những người thường xuyên đi công tác / du lịch đường dài, cần kết nối internet cho nhiều thiết bị.

Bộ phát wifi ô tô nào tốt?

Bộ phát Wifi ô tô Huawei

Huawei là một trong những tập đoàn thiết bị mạng và viễn thông lớn nhất thế giới đến từ Trung Quốc. Bên cạnh các sản phẩm chính là smartphone, máy tính bảng, laptop… Huawei còn có nhiều sản phẩm phụ kiện, trong đó có bộ phát Wifi 4G E8377 cho ô tô. Bộ phát Wifi Huawei có ưu điểm là thiết kế đẹp, tốc độ đường truyền nhanh, chức năng tự động ngắt …

Giá bộ phát Wifi 4G Huawei E8377 từ 800.000 đồng / bộ

Bộ phát Wifi ô tô Sun Broadband

Sun là một công ty viễn thông di động lớn của Philippines. Bộ phát Wifi Sun Broadband có ưu điểm là tốc độ ổn định, hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị, hỗ trợ tất cả các mạng trong nước và quốc tế, pin sử dụng liên tục 5 – 6 tiếng …

Giá bộ phát Wifi Sun Broadband từ 650.000 đồng / bộ

Bộ phát Wifi ô tô Tenda

Tenda là một nhà sản xuất thiết bị mạng lớn đến từ Trung Quốc. Tenda có nhiều loại thiết bị phát Wifi di động phù hợp sử dụng cho ô tô. Bộ phát Wifi Tenda hỗ trợ chuẩn LTE CAT5, pin dung lượng cao, không cần cấu hình, có màn hình màu hiển thị thông tin dễ theo dõi…

Bộ phát Wifi Tenda giá từ 900.000đ / bộ

Bộ phát Wifi ô tô TP-Link

TP-Link là nhà sản xuất thiết bị mạng lớn đến từ Trung Quốc. TP-Link có nhiều dòng thiết bị phát Wifi di động dùng được trên ô tô. Bộ phát Wifi TP-Link được hỗ trợ công nghệ 4G LTE cho tốc độ truy cập nhanh, dung lượng pin lớn, hỗ trợ sim cho các nhà mạng Việt Nam như Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile.

Bộ phát Wifi TP-Link giá từ 1.200.000đ / bộ

Bộ phát Wifi TP-Link được hỗ trợ công nghệ 4G LTE cho tốc độ truy cập nhanh, dung lượng pin lớn

Cách sử dụng bộ phát Wifi ô tô

Hướng dẫn sử dụng bộ phát Wifi trên ô tô:

Bước 1: Mở nắp và lắp sim 3G / 4G vào bộ phát Wifi

Bước 2: Sạc đầy pin cho bộ phát Wifi nếu là loại sử dụng pin hoặc cắm vào ổ USB / 12V nếu là loại sử dụng nguồn điện trực tiếp trên xe.

Bước 3: Giữ nút nguồn để khởi động. Khi bạn nhìn thấy đèn xanh trên máy phát, có nghĩa là nó đang ở trạng thái hoạt động.

Bước 4: Tìm ID và mật khẩu của người chơi thường được in bên trong đầu phát. Sử dụng điện thoại để truy cập Wifi từ bộ phát theo ID và mật khẩu này.

Bước 5: Đăng nhập tài khoản quản trị mạng của trạm, có thể thay đổi ID và mật khẩu nếu muốn.

Bước 6: Kết nối Wifi theo ID và mật khẩu mới thiết lập. Từ đây, các thiết bị trong bán kính 10-15 m có thể kết nối Wifi thông qua ID và mật khẩu này.

Câu hỏi thường gặp về bộ phát Wifi trên ô tô

Mua cục phát Wifi cho ô tô loại nào tốt?

Câu trả lời: Các dòng thiết bị phát Wifi ô tô của các hãng như Huawei, Sun, Tenda, TP-Link… hiện đang nhận được rất nhiều đánh giá tốt. Bạn có thể tham khảo những dòng này.

Bộ phát Wifi sử dụng sim 4G của nhà mạng nào?

Câu trả lời: Hầu hết các bộ phát Wifi 4G trên thị trường hiện nay đều sử dụng được sim 4G của tất cả các nhà mạng tại Việt Nam như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile …

Nếu sim 4G trong bộ phát Wifi hết dung lượng tối đa thì sao?

Câu trả lời: Tương tự như sử dụng mạng 3G / 4G trên điện thoại, nếu sim 4G trong bộ phát Wifi hết dung lượng tối đa thì tốc độ sẽ chuyển sang 2G.

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo