Bộ đổi nguồn ô tô 12V sang 220V loại nào tốt?

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, người mua bộ đổi nguồn ô tô 12V sang 220V cần lưu ý những vấn đề sau.

Mục Lục

Bộ đổi nguồn ô tô là gì?

Bộ đổi nguồn ô tô 12V sang 220V là bộ chuyển đổi điện năng giúp chuyển đổi điện áp từ dòng điện một chiều (DC) 12V sang dòng điện xoay chiều (AC).

Hầu hết các xe ô tô ngày nay chỉ được các nhà sản xuất trang bị ổ cắm điện một chiều 12V / 24V, rất ít xe có ổ cắm điện hai chiều nên việc sạc hay sử dụng các thiết bị điện 220V như sạc laptop, tuy nhiên với nguồn điện 12V – 220V thì rất khó. bộ đổi nguồn, người sử dụng ô tô sẽ dễ dàng sử dụng các thiết bị điện có nguồn điện 220V.

Cách chọn bộ đổi nguồn ô tô 12V – 220V

Khi mua bộ đổi nguồn 12V sang 220V, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Công suất

Công suất của bộ đổi nguồn là một trong những thông số quan trọng nhất cần xem xét đầu tiên. Hầu hết các bộ đổi nguồn ô tô ngày nay đều có công suất định mức từ 100W – 200W. Với mức dung lượng định mức này, người dùng có thể sạc các thiết bị điện như laptop, pin máy ảnh… Hãy mua một bộ đổi nguồn ô tô không cần quá nhiều dung lượng. Bởi khi sử dụng bộ đổi nguồn để sử dụng thiết bị điện có công suất quá lớn sẽ dễ gây quá tải dẫn đến cháy nổ.

Các tính năng an toàn

Khi mua bộ đổi nguồn ô tô, cần ưu tiên những sản phẩm có nhiều tính năng bảo vệ như: bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ điện áp thấp và cao, quạt làm mát chống quá nhiệt … Điều này giúp bộ đổi nguồn hoạt động tốt hơn ổn định, đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro.

Chất liệu ngoài

Chất liệu là yếu tố giúp người mua đánh giá được phần nào chất lượng của bộ đổi nguồn ô tô. Nên mua bộ đổi nguồn có vỏ làm bằng ABS hoặc nhôm. Chất liệu nhựa ABS chịu va đập, chịu nhiệt tốt. Chất liệu nhôm có khả năng tản nhiệt và chống oxi hóa tốt.

Nhãn hiệu

Hiện nay trên thị trường, bộ chuyển đổi điện cho ô tô rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã và giá cả. Để đảm bảo sử dụng an toàn và bảo vệ tốt hệ thống điện trên xe cũng như các thiết bị điện tích điện, người mua nên ưu tiên chọn mua các bộ đổi nguồn ô tô chất lượng từ các thương hiệu lớn, có uy tín. sản phẩm và chính sách bảo hành rõ ràng. Tránh mua hàng giá rẻ, hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Bộ đổi nguồn ô tô nào tốt?

Xiaomi

Xiaomi là hãng thiết bị công nghệ thông minh nổi tiếng đến từ Trung Quốc. Bộ đổi nguồn điện ô tô 12V sang 220V Smartmi và Mijia của Xiaomi được đánh giá cao về chất lượng, hoạt động ổn định, không quá nhiệt, cắm sạc nhanh, có cả ổ cắm USB …

Bộ đổi nguồn ô tô Xiaomi giá từ 650.000 đồng

Baseus

Baseus là một công ty điện tử lớn đến từ Hồng Kông. Baseus có nhiều loại phụ kiện xe hơi như bộ khuếch tán nước hoa ô tô, máy bơm lốp mini, bộ chia bộ sạc… Đặc biệt là bộ đổi nguồn ô tô 12V – 220V. Các sản phẩm của Baseus có ưu điểm là được sản xuất từ ​​chất liệu cao cấp, thiết kế đẹp, hoạt động ổn định, độ bền cao …

Giá adapter xe hơi Baseus từ 550.000 đồng

Bộ chuyển đổi ô tô Baseus có ưu điểm là được sản xuất từ ​​chất liệu cao cấp, mẫu mã đẹp, hoạt động ổn định

Aikesi

Aikesi là một công ty điện tử đến từ Đài Loan. Aikesi có dòng sản phẩm bộ đổi nguồn 220V – phích cắm ô tô nhận được nhiều đánh giá tốt từ người dùng. Bộ đổi nguồn của Aikesi có công suất lớn lên đến 200W, nhiều ổ cắm 220V và ổ cắm USB, có cả màn hình LCD hiển thị điện áp thông minh …

Giá bộ đổi nguồn ô tô Aikesi từ 500.000 đồng

Michelin

Michelin là một trong những công ty lốp xe lớn nhất thế giới đến từ Pháp. Bên cạnh lốp xe, Michelin còn có nhiều sản phẩm phụ kiện xe hơi. Bộ đổi nguồn ô tô Michelin có ưu điểm là độ bền cao, ít sinh nhiệt khi sử dụng nhiều, cách điện an toàn …

Giá bộ đổi điện xe hơi Michelin từ 700.000 đồng

Lưu ý khi sử dụng bộ đổi nguồn trên ô tô

Khi sử dụng bộ đổi nguồn trên ô tô, hãy lưu ý:

Chỉ sử dụng bộ đổi nguồn khi xe đang chạy. Vì nếu sử dụng khi tắt máy, ắc quy sẽ dễ bị hết điện khiến xe không nổ máy được.

Chỉ sử dụng thiết bị điện có công suất tương đương với công suất của bộ đổi nguồn. Nếu thiết bị có công suất lớn hơn sẽ dễ dẫn đến cháy nổ, rất nguy hiểm.

Câu hỏi thường gặp về bộ đổi nguồn trên ô tô

Sử dụng bộ đổi nguồn trên ô tô có ảnh hưởng gì không?

Câu trả lời: Các nhà sản xuất đã tính toán và thiết kế để đảm bảo bộ chuyển nguồn ô tô không ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó một cách tự tin. Tuy nhiên, để tránh rủi ro về chất lượng, bạn nên ưu tiên mua bộ đổi nguồn ô tô của các thương hiệu lớn có uy tín.

Tôi nên mua loại bộ đổi nguồn ô tô nào?

Câu trả lời: Các dòng sản phẩm bộ đổi nguồn ô tô 12V sang 220V của các thương hiệu lớn như Xiaomi, Michelin, Baseus, Aikesi… đều được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và độ an toàn khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo những dòng này.

Bộ chuyển đổi xe hơi Baseus có tốt không?

Câu trả lời: Bộ chuyển đổi trên ô tô Baseus được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và sự ổn định trong quá trình sử dụng. Baseus hiện là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử đáng tin cậy nhất.

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo