6 Cách xử lý xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Khi điều khiển xe ô tô nếu gặp phải tình huống xe ô tô bị hỏng số lùi sẽ là một vấn đề vô cùng nan giải, tìm ẩn nhiều nguy hiểm. Không vào được số lùi là một trong những sự cố hiếm gặp, đặc biệt là ở các dòng xe đời mới, nhưng không gì là không thể.

Mục Lục

Làm gì khi xe ô tô khi bị hỏng số lùi?

Hư hỏng về số lùi sẽ gây ra các trường hợp sau: Xe vẫn có thể vào số lùi nhưng khi đạp ga mà xe đứng yên hoặc bị khóa cứng hoặc không thể vào số lùi. Nếu gặp phải hai trường hợp này, hầu hết mọi người sẽ đề nghị chủ xe gọi thợ đến xử lý, tuy nhiên cũng có một số cách mà chủ xe cần áp dụng gấp khi xe không lùi được.

xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Thử số lùi nhiều lần khi xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Nếu số lùi trên cần số bị kẹt và không vào được thì có thể do chốt khóa. Chốt phanh là chốt được người lái sử dụng để nhận biết vị trí số lùi, tránh việc gài số sai trong quá trình lái xe. Đối với các dòng xe cũ, việc vào số lùi sai khi đang lái xe ở tốc độ cao có thể làm hỏng hộp số.

Lúc này, nếu bạn không thể sang số, hãy tiếp tục kéo cần phanh, bóp cần số sang trái và gạt sang số lùi. Nếu may mắn, bạn có thể gặp điều ngược lại sau một vài lần thử với phương pháp trên. Khi kéo ra hoặc quay đầu, hãy đưa ra phía trước và đến thẳng ga ra gần nhất để giải quyết vấn đề.

Mẹo giúp xe chạy khi xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Nếu bạn vẫn không thể vào số lùi sau nhiều lần cố gắng và khoảng cách cứu hộ quá xa, tài xế có thể sử dụng các cách sau để lùi xe. Trợ lực được thiết kế để khi bánh xe di chuyển về phía trước, bánh xe sẽ được kéo về phía sau.

Cấu tạo của thiết bị trợ lực ngược bao gồm dây xích và thanh ren xuyên qua ống kim loại và luồn vào ống nhựa PVC 2 lớp. Phần đầu của mỗi thanh ren được cố định vào xích, các đầu còn lại của xích ghép lại với nhau và kết nối với khung xe. Khi vào số tiến và đạp ga để khởi động xe, các bánh xe của xe sẽ dựa vào hai trục của công cụ hỗ trợ, thay vì xe tiến về phía trước thì xe sẽ lùi về phía sau.

xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Khi vào số tiến và đạp ga để khởi động xe, các bánh xe của xe sẽ dựa vào hai trục của công cụ hỗ trợ, thay vì xe tiến về phía trước thì xe sẽ lùi về phía sau.

Hộp số bị rò rỉ dầu dẫn tới xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bộ truyền động trên ô tô của bạn đang bị trục trặc. Dầu bánh răng rất quan trọng, khi lượng dầu đủ thì bánh răng mới có thể sang số trơn tru. Nguyên nhân rò rỉ dầu có thể do gioăng bị lão hóa hoặc do chi tiết làm kín bị cong vênh làm hở gioăng gây rò rỉ dầu. Giải pháp là thay thế gioăng hoặc phớt và thay dầu truyền động.

xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Trượt số khiến xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Với hộp số tự động, bạn không cần phải chỉnh tay mà xe được trang bị cảm biến vòng tua để vào số tự động khi đến vòng tua máy. Tuy nhiên, khi gặp sự cố trượt bánh, bánh của xe sẽ tự động nhảy sang số khác, gần như mất kiểm soát. Thông thường, việc sang số sẽ chỉ khiến xe vận hành kém trơn tru hơn. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên rất nguy hiểm trong trường hợp khẩn cấp và có thể khiến xe mất lái, vì vậy cần phải có sự can thiệp của kỹ thuật để giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Hộp số rung và phát ra tiếng ồn dấu hiệu xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Khi xe đang ở số sàn đầu tiên, nếu cắt hết ly hợp mà vẫn nghe thấy tiếng kêu lạ, chói tai khi sang số thì chắc chắn bộ truyền động có vấn đề. Điều này có thể do ly hợp bị mòn hoặc các bánh răng bên trong hộp số bị hỏng. Cách xử lý tốt nhất là bạn nên mang xe đến gara để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

1652774498 342 Cach xu ly xe o to khi bi hong so

Nếu xe ồn, hãy về số ‘mo’ nếu không sẽ khiến xe ô tô khi bị hỏng số lùi

Xe ở trạng thái mo hoặc 0 là khi xe ở trạng thái chạy không tải. Lẽ ra lúc này động cơ chạy rất êm, nhưng bạn thấy xe hơi ồn. Âm thanh này phát ra từ các vòng hoặc bánh răng của hộp số. Lúc này, vành răng hoặc bánh răng của hộp số đã bị mòn và cần được thay thế.

Suzuki HCM là website chuyên cập nhật thông tin, giá xe ô tô các dòng xe ô tô mới nhất, chính xác nhất. Suzuki HCM cũng là website cho phép khách hàng đăng tin mua bán ô tô miễn phí uy tín nhất Việt Nam

Suzuki Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện
Gọi điện

Chat Zalo
Chat Zalo